Ai trong chúng ta cũng đều đang sống trong thời đại bùng nổ về công nghệ thông tin ngày càng khốc liệt trong những năm vừa qua, và xu thế này không thể đảo ngược trong những năm sắp tới.

Sự bùng nổ về internet, smartphone,…từ các mạng xã hội facebook, linked’in, google, youtube,.. đến các trang bán hàng online lazada, shoppee, tiki, adayroi, thegioididong, fpt,…từ uber, grab,…đến các công cụ chat online zalo, viber,…và cho đến từng doanh nghiệp từng cá nhân đều phải có cách nào đó đưa thông tin doanh nghiệp hay sản phẩm của  mình lên internet nếu không muốn bị loại khỏi cuộc chơi.

Image result for Vietnam e-commerce market size growth

Vietnam đứng trong danh sách top 3 thế giới về tốc độ tăng trưởng thị trường internet hơn 39%, và doanh thu e-commerce đạt 2.187 tỉ USD trong năm 2016.

Các chuyên gia dự báo với tốc độ tăng hàng năm 16,5% sẽ đưa tổng doanh thu qua internet của Vietnam đạt ngưỡng hơn 4.000 tỉ USD vào năm 2021.

Đó chỉ là con số khá bảo thủ, so với thị trường e-commerce thế giới đứng đầu là Trung Quốc (gần 500.000 tỉ USD) hay Mỹ (hơn 400.000 tỉ USD) thì Việt nam chưa bằng 0,4%. So với toàn thế giới thì thương mại điện tử của Việt nam sẽ còn 1 cơ hội tăng trưởng đột phá không thể cưỡng lại.

Việt nam có hơn 97% doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Làm thế nào để có thể ứng dụng chiếc điện thoại, chiếc labtop, wifi và cái sim 3/4G mình đang có để tạo ra hiệu quả cùng với làn sóng thương mại điện tử với nền tảng bí kíp từ tập đoàn e-commerce số 1 thế giới: Alibaba.

Để đáp ứng nhu cầu đó, ngày 25-26/3/2018 sẽ có 1 chương trình đào tạo đặc biệt “thực hành E-business” diễn ra tại Kuala Lumpur được hướng dẫn bởi  Tiến sĩ Tan Khong Sin, Trainer toàn cầu E-Commerce do chính Alibaba cấp.

Đi cùng với chương trình có Tiến sĩ Trịnh Quốc Trị, chuyên gia tư vấn cộng đồng của Vita Share sẽ dành nguyên 1 ngày 27/3/2018  để hướng dẫn thực hành số hóa đưa cả hoạt động của doanh nghiệp của mình “lên mây”, từ CRM (quản lý quan hệ khách hàng và bán hàng), đến quản lý các hoạt động văn phòng, đến toàn bộ hệ thống kế toán, và…cuối ngày tất cả đều wow…vì ai cũng có thể tự làm website cho mình mà không cần biết về IT.

Người tham dự chương trình này có thể ở lại tham quan mua sắm vui chơi 1 ngày để tiếp tục 2 ngày tiếp theo cùng Tiến sĩ Sue Lim và Giáo sư Tiến Sĩ Pete Ooi, với 2 chủ đề nóng bỏng hiện nạy: Quản trị nguồn nhân lực và Xây dựng doanh nghiệp để trường tồn.

Tiến sĩ Trịnh Quốc Trị còn tham gia đồng giảng tiếng Việt cùng với Ts Tan Khong Sin, Ts Sue Lim và Ts Pete Ooi cho những ngày còn lại làm cho chương trình trở nên rất thực tiễn với các hoạt động doanh nghiệp Việt nam.

Lịch trình như sau:

  • 24 March 2018, Saturday – Arrival
  • 25 March 2018 , Sunday – Alibaba E-Commerce Day 1
  • 26 March 2018 , Monday – Alibaba E-Commerce Day 2
  • 27 March 2018 , Tuesday – Thực hành ứng dụng quản lý quan hệ khách hàng (CRM), kế toán (Accounting), và toàn bộ hành chánh văn phòng (Office & Admin) bằng điện toán đám mây.
  • 28 March 2018, Wednesday – Study Break – City tour
  • 29 March 2018 , Thurday – Quản trị nguồn nhân lực
  • 30 March 2018 . Friday – Xây dựng doanh nghiệp để trường tồn
  • 31 March 2018 – Saturday departure.

Chi phí : 1,000 USD 

Bao gồm: phòng ở, phòng học, tài liệu, chi phi đi lại của giảng viên, đưa đón, ăn sáng và ăn trưa của cả đoàn  (Phòng ở và phòng học 7 đêm). Vé máy bay tự túc. (Học viên không phải đóng học phí do tất cả chuyên gia đều tham gia tình nguyện)

Cuối chương trình, chúng ta còn nhận được chứng chỉ PEP (Professional Entrepreneurship Program) do Global Leadership Academy cấp.

Tham dự chương trình chúng ta còn được công nhận đã tham gia vào bước 1 của chuỗi phát triển nhân tài lãnh đạo cấp cao toàn cầu của Global Leadership Academy.

Và những trải nghiệm thú vị đang chờ chúng ta khai phá…

Số lượng dự kiến không quá 20 người, ưu tiên người có vé máy bay trước.

 Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:                                         

Miền Nam: Ms. Thu Dịu, 09-1331-0408, phamthithudiu88@gmail.com

Miền Bắc: Ms. Ánh Nguyệt, 09-3435-0600, anhnguyet.ql@gmail.com

comments powered by Disqus